THÔNG TIN CHO

THÔNG TIN VỀ

Developed by JoomVision.com
fb2  fkr  fbgrp1  ytv
Trang chủ Sinh viên tương lai

Ngành Quản lý công nghiệp

PDF.InEmail

quan-ly-cong-nghiepQuản lý công nghiệp là một trong những ngành học đang thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội trong thời gian gần đây. Với kinh nghiệm đào tạo trên 6 năm và đã cung ứng cho xã hội một đội ngũ lao động chuyên ngành QLCN giỏi, đáp ứng được sự mong đợi của xã hội và người học thể hiện qua hàng loạt những phản ứng tích cực của các Doanh nghiệp (DN) trong thời gian qua khi tiếp nhận những cử nhân QLCN do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đào tạo. Hiện nay đã có rất nhiều đơn đặt hàng của các DN gửi tới Trường Đai học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM yêu cầu nhân lực thuộc ngành QLCN, điều này cho thấy nhu cầu về ngành này hiện nay là rất lớn.  Xuất phát từ điều đó, cùng với những điều kiện hiện có của Khoa đào tạo CLC, bắt đầu từ năm học 2011 – 2012, Khoa đào tạo CLC sẽ tuyển sinh và đào tạo ngành học QLCN, với mong muốn sẽ cung cấp một đội ngũ cử nhân QLCN với chất lượng tốt hơn.

 

Bằng cấp : sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân

Thời gian đào tạo : 4 năm

Kiến thức và kỹ năng

Ngành học QLCN sẽ cung cấp cho người học những kiến thức chuyên sâu về quy trình quản trị sản xuất, quản trị chất lượng sản phẩm, nhân sự, marketing, quản trị dự án…ngoài những kiến thức cơ bản và cơ sở ngành : kinh tế học, quản trị học, marketing, tâm lý kinh doanh, kế toán, tài chính, ngân hàng, các chính sách và chế độ liên quan lĩnh vực công nghiệp…

Với khối lượng kiến thức đó, người học sẽ đuợc trang bị các kỹ năng cơ bản sau :

  •  Hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân viên theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại.
  •  Tổ chức và kiểm soát trong sản xuất từ việc thiết kế sản phẩm đến bố trí mặt bằng, hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu, điều độ sản xuất và quản lý hàng tồn kho.
  •  Khả năng giám sát máy móc thiết bị và tổ chức quản lý bảo trì công nghệ một cách hiện đại.
  •  Có năng lực tham gia, thực thi các nghiệp vụ quản lý sản xuất, chất lượng, nhân sự, tài chính, dự án đầu tư trong các ngành công nghiệp.
  •  Thẩm định, phân tích và lựa chọn dự án, hoạch định và lập tiến độ dự án, giám sát và kiểm soát dựa án.
  •  Hoạch định, tổ chức triển khai cũng như kiểm soát chiến lược cho Doanh nghiệp, có khả năng phân tích nhận dạng và đưa ra quyết định mang tính chiến lược.
  •  Có khả năng thực hiện và điều hành các hoạt động tiếp thị, phân phối sản phẩm.
  •  Có khả năng xã hội cần  thiết để làm việc hiệu quả nhóm đa ngành và môi trường quốc tế.

Vị trí và khả năng làm việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ thích hợp để làm việc ở vị trí  quản lý điều hành hay chuyên viên trực tiếp tại các phòng, ban : Ban quản lý dự án các khu công nghiệp, khu chế xuất, phòng quản trị sản xuất, phòng kinh doanh, phòng marketing ở các loại hình công ty và tổ chức.

Khả năng học tập và nâng cao trình độ sau tốt nghiệp

  • Có khả năng tự học tập và nghiên cứu khoa học độc lập trong lĩnh vực chuyên sâu ngành QLCN và  ngành  khác : Quản trị kinh doanh.
  • Có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở các bậc đào tạo Cao học hay nghiên cứu sinh thuộc chuyên ngành Kinh tế.

Share