Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực Chất lượng cao và chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo ở các trường Đại học. Trung tâm đào tạo chất lượng cao – nay là Khoa Đào tạo Chất lượng cao (Khoa ĐTCLC) của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã được thành lập từ năm 2006. Ngành Công nghệ Thông tin, Công nghệ Tự Động và Điện Công nghệ Tự động  là các ngành đào tạo đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh được tuyển sinh tại Trung tâm đào tạo Chất lượng cao.

Nhờ định hướng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo phụ huynh học sinh cùng với chất lượng đào tạo tốt. Từ khoảng 80 sinh viên của khóa đầu tiên năm 2006 đến nay (2014), chúng tôi đã có 3000 sinh viên – chất lượng đào tạo và thương hiệu Khoa ĐTCLC đã được khẳng định.

Chương trình Đào tạo Chất lượng cao là chương trình đào tạo Đại học chinh quy, bổ sung thêm kiến thức tăng cường Ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng sống. Sinh viên Chất lượng cao được ưu tiên sử dụng các phòng Thí nghiệm tốt nhất tại Khoa chuyên ngành, được ưu tiên tham gia nghiên cứu Khoa học. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được tổ chức tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động cộng đồng, hoạt động thiện nguyện.

Các ngành đào tạo tại Khoa là những ngành có truyền thống của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật:

1. Ngành Công nghệ Thông tin
  2. Ngành Kỹ thuật Cơ Điện Tử
  3. Ngành Chế tạo máy
  4. Ngành Kỹ thuật Cơ khí
  5. Ngành Kỹ thuật Điện tử Truyền thông
  6. Ngành Kỹ thuật Máy tính
  7. Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa
  8. Ngành Kỹ thuật Điện - điện tử
  9. Ngành Kỹ thuật In
  10. Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng
  11. Ngành KT Xây dựng CT Giao thông
  12. Ngành Kỹ thuật Ô tô
  13. Ngành Kỹ thuật Nhiệt
  14. Ngành Kế toán
  15. Ngành Quản lý Công nghiệp
  16. Ngành Kỹ thuật Môi trường
  17. Ngành Công nghệ thực phẩm
  18. Ngành Công nghệ May

Các ngành đào tạo có thể mở rộng thêm trong các năm học tới nhằm đáp ứng nguyện vọng của Phụ huynh học sinh và của nhu cầu xã hội.

Cùng với việc duy trì chất lượng đào tạo, một số chương trình sẽ được nâng cấp để đạt chuẩn Quốc gia, tiến tới kiểm định đạt các chuẩn khu vực như AUN hoặc quốc tế ABET.

Thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra và kế hoạch đào tạo vui lòng tham khảo theo các liên kết trên.