Tác giả :
1/ Môn học tương đương CN CTM trước đây là 4 TC, nhưng chương trình mới (150 TC) chỉ có 3 TC. Vậy SV chưa đạt môn này sẽ làm thế nào?

 Các SV khóa 2010 sẽ làm đơn xin học thay thế môn 4 TC bằng môn 3 TC, sau đó liên lạc với trưởng / phó bộ môn CN CTM và khoa CKM để được xác nhận

2/ Với SV ngành CTM, ở HK 8, SV phải đạt bao nhiêu Tín chỉ để được làm đồ án TN?

 Số TC để được làm đồ án TN ngành CTM sẽ được trưởng ngành thông báo vào tuần thứ 4 (kèm theo thông báo đăng ký DATN). Thông thường, sẽ dao động từ 152 TC  160 TC với chương trình 185 TC.

3/ SV năn thứ 3 (khóa 2012) muốn tìm hiểu về các đề tài để sau này làm DATN thi phải làm sao?

 Các SV muốn tìm hiểu về đề tài hoặc nội dung làm DATN có thể liên hệ trực tiếp với GV day các môn chuyên ngành để thu thập thông tin, hoặc có thể gặp trực tiếp Trưởng ngành để được tư vấn.

4/ Trong quá trình thực hiện DATN, các biểu mẫu thực hiện thuyết minh hoặc biểu mẫu báo cáo được cung cấp ở đâu ?

 Từ năm 2014 trở về sau, các biểu mẫu liên quan đến DATN của SC khoa ĐT CLC được yêu cầu làm theo mẫu. SV có thể download ở web khoa CLC hoặc từ thông báo làm DATN.

5/ Ngành CN CTM khác với ngành CNKTCK như thế nào?

 Ngành CTM sẽ học chuyên về quá trình gia công, gá đặt các chi tiết, kết cấu chung của máy. Ngành CNKTCK sẽ học chuyên về quá trình gia công tự động (CAD/CAM-CNC) và các lĩnh vực liên quan đến gia công tự động như: Khuôn mẫu, công nghệ vật liệu,…

6/ Trong chương trình ngành CTM, khối kiến thực về tự động hóa được giảng dạy ở những môn học nào?

 Khối kiến thực về tự động hóa được giảng dạy ở các môn như: Công nghệ thủy lực – khí nén, Máy và hệ thống điều khiển số, Trang bị điện - Điện tử trong máy công nghiệp, Tự động hoá quá trình sản xuất,…

7/ Điều kiện để mở lớp học lại trong HK hè ?

 Các SV có nhu cầu học lại sẽ liên lạc với trưởng ngành để mở lớp trên hệ thống website, sau đó SV sẽ tự vào đăng ký. Nếu tổng SV > 20, lớp học sẽ được mở.

8/ Các tiêu chí để chấm điểm DATN?

 Từ năm 2014, DATN sẽ được chấm theo các nội dung ở file đính kèm.

9/ Tỉ lệ điểm giữa GVHD, GVPB và bảo vệ ở hội đồng được tính như thế nào?

 Kết quả DATN sẽ được đánh giá bởi HVHD, GVPB và hội đồng với tỉ lệ điểm: GVHD: 25%, GVPB: 25%, Hội đồng: 50%

10/ Với thực tập tốt nghiệp, nếu SV có thể tự chọn công ty được không?

 Khoa khuyến khích SV tự chọn và liên hệ với công ty để thực tập tốt nghiệp. Tuy nhiên, SV phải báo cáo với GVHD thực tập tốt nghiệp về công ty này, sau đó, GVHD sẽ kiểm tra cty có đủ yêu cầu để SV thực tập hay không. Nếu đủ điều kiện, GVHD sẽ hướng dẫn SV làm thủ tục để thực tập ở cty đó.

11/ Với DATN ngành CNKTCK, SV nên chọn những lĩnh vực nào để thực hiện?

 Với DATN, SV có thể liên hệ với các GV dạy các môn chuyên ngành hoặc Trưởng ngành để được hướng dẫn. Tuy nhiên, các hướng đề tài sau được khuyến khích thực hiện: Công nghệ CAD/CAM-CNC, Công nghệ khuôn mẫu, Hệ thống tự động, Thiết kế - chế tạo máy,…

12/ Trong chương trình ngành CNKTCK, GV dạy các môn thiết kế thường sử dụng phần mềm Creo, nhưng em muốn sử dụng phần mềm khác có được hay không ?

 Trong chương trình, quá trình thiết kế, SV có thể sử dụng bất cứ phần mềm CAD nào, như: Solidworks, Inventor, Catia,… Tuy nhiên, khi giảng dạy các kiến thức về lập trình gia công, các GV thường dùng phần mềm Creo. Do đó, nếu SV đã sử dụng phần mềm khác để thiết kế 3D, SV sẽ phải chuyển file thiết kế sang phần mềm Creo để thực hiện bước lập trình gia công.

13/ Với các môn học cùng tên, như không giống MSMH, SV có thể học để thay thế hay không ?

 Nếu muốn học thay thế, SV phải làm đơn và xin xác nhận của Trưởng bộ môn và Khoa quản môn học. Mẫu đơn: SV có thể nhận tại Phòng Đào tạo, hoặc download ở web Khoa CLC.

14/ Môn Đồ án CNCTM thông thường 1 năm chỉ mở 1 lần, nếu SV không đạt thì sẽ học lại như thế nào ở HK kế tiếp hoặc học kỳ hè?

 Với các môn Đồ án, SV muốn học lại thì liên hệ với Trưởng ngành để mở lớp.

15/ SV muốn mượn thiết bị trong trường để làm thí nghiệm hoặc làm DATN thì phải thực hiện các thủ tục như thế nào?

 Nếu SV có nhu cầu mượn các thiết bị hiện có trong trường để phục vụ cho quá trình học tập, SV có thể liên lạc trực tiếp với GV phụ trách thiết bị đó, hoặc lei6n lạc với Trưởng ngành để được giới thiệu.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Document

Truy cập tháng:20,047

Tổng truy cập:65,977

 

Copyright © 2019, HCMC University of Technology and Education

Add: No 1 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

Tel: (+84 - 28) 37222763 - (+84 - 28) 37221223 - 8410

E-mail: kdtclc@hcmute.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/clcspkt