Tác giả :
Câu 1. Sinh viên học ngành Công nghệ In ra trường có thể làm việc tại đâu?

Trả lời:
Các em có thể làm việc tại các công ty in (Offset, Ống đồng, Flexo, Kỹ thuật số…) với nhiều vị trí làm việc: kỹ sư đứng máy, kỹ sư quản lý hệ thống, quản lý chất lượng. Các em cũng có thể làm tại các công ty sản xuất giấy, mực in và các vật tư khác của ngành in. Nếu đam mê thiết kế các em có thể làm tại các công ty chuyên về truyền thông, quảng cáo, thiết kế mẫu…. 

Câu 2. Sinh viên ngành In nếu muốn đi thực tập hè tại các xí nghiệp có được không?

Trả lời: 
Nếu muốn các em có thể đi thực tập vào dịp hè (thời gian từ 2-4 tuần). Tuy nhiên, các em bắt buộc phải tuân thủ nội quy của xí nghiệp và phải nộp giấy xác nhận đã hoàn tất đợt thực tập có chữ ký của người phụ trách xí nghiệp về cho khoa.


Câu 3. Chương trình CLC có khác gì với chương trình đại trà?

Trả lời :
Ngoài chương trình chính như đại trà, chương trình CLC là tăng cường thêm Anh văn 4 và Anh văn 5 (3TC/ môn) để nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên CLC. Ngoài ra, Tiếng Anh chuyên ngành được đẩy mạnh thông qua bài giảng kết hợp tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh. Điểm khác biệt ở chương trình CLC đó là đội ngũ GV có kinh nghiệm giảng dạy, hệ thống cơ sở vật chất tốt hơn đại trà, sĩ số lớp ít nhằm đảm bảo việc giảng dạy hiệu quả hơn. Ngoài ra, sinh viên CLC được đi tham quan xí nghiệp, công ty và có hệ thống Tutor hỗ trợ đối với một số môn học. Chương trình CLC còn đề cao việc giáo dục nhân cách thông qua các hoạt động cộng đồng bắ buộc trong mỗi học kỳ.


Câu 4. SV CLC có nguyện vọng học song song hai bằng đại học thì có thể học bằng còn lại chung với lớp đại trà hay không?

Trả lời:
Điều kiện để được học song song hai bằng đại học: thực hiện theo quy định nhà nước. Nếu thoả mãn các điều kiện đó thì đối với bằng 2, sinh viên có thể học chung với lớp đại trà. 


Câu 5. Giấy chứng nhận NCKH sẽ cấp cho 1 người hay 3 người nếu làm nghiên cứu theo nhóm?

Trả lời:
Giấy chứng nhận NCKH sẽ cấp cho từng cá nhân cho dù các em có làm nghiên cứu theo nhóm


Câu 6. Sinh viên CLC có phải bắt buộc tham gia học kỳ hè (họckỳ 3) không ?

Trả lời:
Nhà trường và Khoa ĐTCLC mở lớp hè để giúp SV trả nợ, hoàn thành chương trình học theo đúng tiến độ và kết thúc sớm nhất có thể. Các lớp hè mở ra trên tinh thần tự nguyện: SV muốn trả nợ thì đăng ký học, muốn mở lớp học lại theo nguyện vọng thì làm đơn xin mở lớp. Nhưng lớp học chỉ mở được khi có GV đồng ý dạy. Khoa không bắt buộc SV học, cũng không thể yêu cầu GV dạy.


Câu 7. Sinh viên CLC thi rớt môn học có được đăng ký học lại chung với đại trà hay không ?

Trả lời:
Khi rớt môn, sinh viên CLC phải đăng ký học lại chung với SV CLC những khóa sau, không được đăng ký học chung với đại trà.


Câu 8. Nếu sinh viên rớt môn học mà không thể đăng ký học lại với những lớp khóa sau do ngành ít sinh viên hoặc không có khóa sau hoặc do trùng lịch học chính thức thì làm sao để trả nợ?

Trả lời:
Những trường hợp sinh viên năm cuối mà chưa trả nợ được do không thể đăng ký được với lớp khóa sau thì phải làm đơn trình BCN Khoa để xem xét cho phép đăng ký học chung với đại trà hoặc học môn thay thế tương đương.


Câu 9. Sinh viên CLC có được đăng ký học vượt không ?

Trả lời: 
SV CLC được phép đăng ký học vượt vào mỗi học kỳ. Tuy nhiên, khi đăng ký, SV nên lưu ý các môn học tiên quyết nhằm đảm bảo thực hiện được việc học vượt.


Câu 10. Sinh viên CLC có được xét học bổng không?

Trả lời: 
Ngoài học bổng cho sinh viên có điểm cao nhất trong kỳ xét tuyển đầu vào, sinh viên CLC sẽ được xét cấp học bổng như SV hệ đại trà.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Document

Truy cập tháng:19,999

Tổng truy cập:65,929

 

Copyright © 2019, HCMC University of Technology and Education

Add: No 1 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City

Tel: (+84 - 28) 37222763 - (+84 - 28) 37221223 - 8410

E-mail: kdtclc@hcmute.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/clcspkt