1/  Môn học GDTC được phân bổ như thế nào?

- Môn GDTC có 3 học phần với tên gọi và thời lượng được phân bổ như sau:
Gdtc1 : 30 tiết. học trong HK1 ( tuần học 1 buổi 2 tiết trong 15 tuần)
Gdtc2 : 30 tiết. học trong HK2 ( tuần học 1 buổi 2 tiết trong 15 tuần)
Gdtc3 : 90 tiết. học trong HK3 ( tuần học 2 mỗi buổi 3 tiết trong 15 tuần)

2/ Môn học GDTC chúng em được học những môn nào?

- Môn GDTC Sinh Viên được học những môn học sau:
- GDTC 1: Điềnkinh
- GDTC 2: Bóng chuyền cơ bản
- GDTC 3: Sinh viên được chọn lựa một trong các môn thể thao mà nhà trường đưa vào giảng dạy như: bđ , bc, cl, bơilộiv.v

3/ Tại sao GDTC 3 có thời lượng gấp 3 lần học phần 1 & 2:

- Vì mục tiêu của học phần GDTC 3, là giúp người học chơi được ở mức độ thuần thục một môn thể thao nào đó, để sau này có thể sử dụng trong môi trường làm việc. Nên cần phải có thời lượng học đủ dài mới đáp ứng được mục tiêu đề ra

4/ Có phải sau khi học xong học phần GDTC 3, là sinh viên có thể chơi được thuần thục môn thể thao vừa học:

- Kết quả sau môn học còn tuỳ thuộc vào chính sinh viên, nếu như các bạn lựa chọn đúng môn phù hợp với đặc điểm bản thân

5/ Làm thế nào để biết và lựa chọn đúng môn phù hợp đặc điểm bản thân?

- Mỗi môn thể thao đều có đặc điểm riêng, phù hợp với từng loại tố chất của mỗi người như: khéo léo, mạnh, nhanh, bền, dẻo dai….vv… vậy mỗi cá nhân tự đánh giá tố chất nổi trội của mình để xác định môn thể thao phù hợp

6/ Nếu em không thể xác định được tố chất nổi trội của mình và cũng không biết môn thể thao nào đó có đặc điểm thế nào thì phải làm sao để chọn được môn học phù hợp?

- Trong trường hợp sinh viên, không thể xác định được môn thể thao nào phù hợp với bản thân theo tiêu chí chung thì sinh viên nên chọn môn học thể thao mà mình đã từng chơi qua trong thời gian học phổ thông hoặc cảm thấy bản thân có năng khiếu.

7/ Tại sao nên chọn môn học thể thao mà mình đã từng chơi qua hoặc cảm thấy bản thân có khiếu.?

- Khi học môn thể thao mà SV đã từng chơi qua, hoặc có chút ít năng khiếu. Sinh viên sẽ dễ thích nghi từ đó dễ dàng nâng cao khả năng chuyên môn, để đạt mức độ thuần thục sau khi kết thúc học phần.

8/ Nếu như trong suốt thời phổ thông, em chưa từng tập luyện qua môn thể thao nào và cũng không thấy mình có năng khiếu thể thao thì phải làm sao?

- Trong trường hợp chưa từng chơi qua môn thể thao nào và cũng không thấy mình có năng khiếu thể thao thì sinh viên nên chọn môn theo cảm tính sở thích hoặc chọn học bơi

9/ Tại sao lại chọn học bơi hoặc theo sở thích?

- Vì chọn môn học theo sở thích thì xác suất tiến bộ sẽ cao hơn, còn môn bơi lội sẽ hữu dụng cho bản thân suốt đời.

10/ Em bị cận thị thì nên chọn môn thể thao nào cho phù hợp, không nên chọn môn thể thao nào?

- Nếu SV bị cận thị thì không nên học những môn thể thao mà dụng cụ có tốc độ bay nhanh như: cầulông, bóng đá sẽ dễ gây chấn thương mắt do bị cầu hoặc bóng va đập vào mắt. Sinh viên cận thị nên chọn học bơi lội ,võ , bóng bàn….

11/ Sinh viên nữ thì nên chọn học môn thể thao nào cho phù hợp, không nên chọn môn thể thao nào để việc học có kết quả tốt?

- Trừ môn bóng đá , tất cả các môn còn lại SV nữ đều có thể học nếu phù hợp các tiêu chí liên quan.

11/ Học phần GDTC2 em đã được học môn bóng chuyền cơ bản, vậy khi học GDTC3 em có nên chọn học tiếp môn bóng chuyền nâng cao hay chọn một môn mới ?

- Em không nên chọn môn mới trừ khi em cảm thấy mình hoàn toàn không có năng khiếu, tố chất hoặc không thích môn bóng chuyền . Ngược lại nếu như em tiếp tục chọn môn bóng chuyền để luyện tập ở học phần GDTC 3. Em sẽ gặp thuận lợi và việc học sẽ có kết quả tốt, vì nguyên tắc của tập luyện thể thao là lập lại càng nhiều lần thì kỹ năng càng tăng cao.