Vào sáng ngày 11/12/2015, tại phòng CDOTO3 của xưởng Nhiệt Điện lạnh – Khoa Cơ khí Động lực đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề truyền nhiệt kênh micro. Chuyên đề báo cáo được trình bày bởi thầy NCS.ThS. Đặng Hùng Sơn với sự lắng nghe của hơn 100 sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Nhiệt.

Sinh viên ngành CNKT nhiệt đang lắng nghe và ghi chép những kiến thức ở buổi báo cáo

Thầy Đặng Hùng Sơn là giảng viên của bộ môn Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh và đã đi học Thạc sĩ tại Trường Đại học Trung Nguyên (CYCU) - Đài Loan từ năm 2012. Hiện thầy đang học tiếp chương trình Tiến sĩ tại đây. Đây là lần đầu tiên thầy về lại trường và báo cáo kiến thức và các công trình nghiên cứu cho các sinh viên ngành CNKT Nhiệt.

Thầy NCS.ThS. Đặng Hùng Sơn

Tại buổi báo cáo, thầy đã giới thiệu đến một hướng trao đổi nhiệt mới và đang phát triển ở các nước phát triển đó là trao đổi nhiệt kênh micro. Đây được xem là giải pháp và công nghệ trao đổi nhiệt hiệu quả và tiết kiệm diện tích nhất. Tại buổi báo cáo, thầy cũng đã giới thiệu đến các cơ hội và định hướng cho các bạn sinh viên trong ngành sau khi tốt nghiệp đại học. Các sinh viên tỏ ra thích thú với những chia sẽ của thầy và có nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn được thầy giải đáp tận tình. Tuy buổi báo cáo diễn ra chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ nhưng đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến cho các bạn sinh viên trong ngành. Hy vọng thầy sẽ sớm hoàn thành chương trình Tiến sĩ và về tham gia giảng dạy truyền đạt lại cho các sinh viên trong ngành trong một ngày sớm nhất.

Thầy Hùng Sơn đang báo cáo về truyền nhiệt kênh micro đến các bạn sinh viên