Về phía đại diện nhà máy có:
      -  Chị Đoàn Bảo Châu và Chị Huỳnh Hồng Thu Sang – Phòng nhân sự
      -  Anh Trần Văn Tạo -  Phòng Kỹ thuật
      -  Anh Nguyễn Quang Tâm & Nguyễn Thanh Hải – Phòng sản xuất
   Về phía đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí Động lực – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có thầy PGS.TS Đặng Thành Trung – Phó trưởng Khoa Cơ khí Động lực.

Xuất phát từ 7:00 sáng tại sân cờ Việt – Đức Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, đến 7:30 tất cả các sinh viên đã có mặt tại nhà máy để làm thủ tục chuẩn bị vào tham quan nhà máy.

Đến 8:00, sau khi thực hiện xong thủ tục vào tham quan, các bạn được tập trung tại phòng chuyên đề của nhà máy. Ở đây các bạn được tham gia trò chơi vận động, hâm nóng tinh thần trước buổi tham quan, thông qua đó các bạn tìm hiểu được nhiều hoạt động vì cộng đồng của Nestle, những sản phẩm góp phần làm nên thương hiệu của Nestle. Cũng ở đây các bạn được chị Đoàn Bảo Châu (Phòng nhân sự) giới thiệu cho các bạn sinh viên các vị trí ứng tuyển cũng như các cơ hội nghề nghiệp sau này khi tốt nghiệp và cơ hội thực tập tại nhà máy cho sinh viên năm cuối.

Đến 9:00, các bạn được hướng dẫn về an toàn lao động, về các tai nạn có thể xảy ra khi tham quan trong nhà máy, giới thiệu các hệ thống nhiệt sử dụng trong nhà máy trên lý thuyết trước khi tham quan và đã nhận được phản hồi của các bạn sinh viên thông qua các câu hỏi tạo không khí rất hào hứng trong phòng chuyên đề.

Anh Trần Văn Tạo – Cán bộ Phòng Kỹ thuật giới thiệu các hệ thống nhiệt lạnh sử dụng trong nhà máy

Đến 10:20, các bạn sinh viên được hướng dẫn quy trình sử dụng đồ bảo hộ an toàn trong lao động và các bạn mang đồ bảo hộ trước khi xuống tham quan nhà máy.

Đến 10:30, các bạn sinh viên bắt đầu di chuyển xuống nhà máy. Đầu tiên, ghé thăm qua khu vực sản xuất sản phẩm Milo, một thực phẩm rất thông dụng cho trẻ em tuổi phát triển của Nestle. Sau khi qua quy trình rửa tay, các anh kỹ thuật viên phòng sản xuất dẫn vào khu vực Milo Process. Ở đây các bạn được tìm hiểu quy trình sản xuất trực tiếp sản phẩm Milo như thế nào qua từng giai đoạn ra thành phẩm đến đóng gói.

Đến 11h30, các bạn được tham quan các hệ thống Lò hơi, Water chiller, hệ thống xử lý nước thải,… của nhà máy. Kết thúc buổi tham quan, các bạn sinh viên được mời qua căn tin của nhà máy dùng bữa cơm trưa.

Anh Trần Văn Tạo - Phòng Kỹ thuật hướng dẫn thực tế hệ thống lạnh trong nhà máy

Đến 12:00, các bạn về phòng chuyên đề thay quần áo bảo hộ và trao đổi thêm với các anh kỹ thuật viên về các hệ thống nhiệt lạnh trong nhà máy. Đồng thời đại diện Nestle cũng gửi tặng những phần quà nhỏ khích lệ tinh thần cho các bạn sinh viên tạo không khí rất vui tươi phấn khởi.

Các bạn sinh viên nhận quà từ phía công ty

Qua buổi tham quan, được sự giúp đỡ hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị trong nhà máy, các bạn sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt đã hiểu nhiều hơn về kiến thức kỹ thuật thực tế cũng như được giải đáp những thắc mắc về công việc sau này mà nhiều bạn sinh viên đang gặp phải. Qua đó, các bạn cũng có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề của mình, các công việc cụ thể sau khi ra trường, các hệ thống sử dụng trong nhà máy. Thêm vào đó, các bạn cũng biết được các vị trí tuyển dụng từ phía nhà máy để bạn nào có nguyện vọng vào làm việc tại nhà máy hiểu rõ những điều kiện, những hành trang từ bây giờ để có thể đứng vào hàng ngũ của Nestle trong tương lai.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với cán bộ của nhà máy vào cuối buổi tham quan